หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูล
หน่วยงาน
ข้อมูล
หน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
อบต.เขาดิน
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการ
ประชาชน
บริการ
ประชาชน
 
   
 
 
 
ตลาดเจ้าค่ะ
 

เมื่อวานดิฉันได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวงานตลาดเจ้าค่ะที่ ต.เขาดิน เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับข่าวสารมาจากเพจตลาดเจ้าค่ะในเฟซบุ๊ก ดิฉันชอบบรรยากาศการจัดงานมากค่ะ ขอชมทีมงานเจ้าหน้าที่ อบต.เขาดิน ทุกท่านที่จัดงานได้ดีมากเลยค่ะ บรรยากาศของงานมีกลิ่นอายความเป็นไทย พ่อค้าแม่ค้าแต่งกายแบบไทย  พูดจาก็ไพเราะ อาหารก็อร่อย มีเพลงให้ฟังอีกต่างหาก ขอบอกว่าชอบมากเลยค่ะ รับรองว่าดิฉันจะมาเที่ยวงานทุกอาทิตย์เลยค่ะ แล้วก็จะแนะนำคนอื่นๆมาอีกด้วยค่ะ
       แต่ที่ดิฉันอยากจะแนะนำอีกเรื่องนะคะ  การพูดจาของเจ้าหน้าที่กับพ่อค้าแม่ค้า ไม่ค่อยไพเราะเลยค่ะ  ช่วงที่ดิฉันเลือกซื้อของอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่เดินไปเก็บเงินค่าเช่าที่กับพ่อค้าแม่ค้าพอดีเลยค่ะ  ดิฉันจำได้ว่าเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิงใส่แว่น อายุยังน้อย ใช้คำพูดในการเก็บเงินไม่สุภาพ กับพ่อค้าแม่ค้า ทั้งๆที่พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะอายุมากกว่าเจ้าหน้าที่คนนี้อีกนะคะ ซึ่งดูเหมือนไม่ค่อยจะให้เกียรติพ่อค้าแม่ค้าเท่าที่ควรค่ะ ยิ่งต่อหน้าลูกค้าด้วย เจ้าหน้าที่ยิ่งไม่ควรทำนะคะ  
      อยากเสนอแนะว่าเราให้เกียรติลูกค้า ก็ควรให้เกียรติพ่อค้าแม่ค้าด้วยค่ะ ทุกคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง เพราะถ้าไม่มีพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่มีลูกค้า  ถ้าไม่มีลูกค้าก็ไม่มีพ่อค้าแม่ค้า  ถ้ามีการปรับปรุงอีกนิดการจัดงานก็จะมีไปได้ในระยะยาวเลยนะคะ

เขียนโดย   คุณ Rung

วันที่ 14 พ.ค. 2561 เวลา 12.20 น. [ IP : 223.207.245.41 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)